Phương pháp tẩy vết rỉ sét trên đồ inox bằng hành tây

Điểm trung bình: 9.8 / 10 (60 lượt đánh giá)

Đồ dung inox ở nhà bạn đang có dấu hiệu bị rỉ hay đã bị rỉ khá lâu rồi nhưng chưa có biện pháp nào khắc phục được điều đó? Những tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn tẩy vết rỉ sét trên đồ inox, là cho đồ dung trong nhà bạn sáng bóng trở lại.

Đồ dùng bằng vật liệu inox ở nhà bạn đang có dấu hiệu bị rỉ hoặc đã bị rỉ khá lâu rồi nhưng chưa có cách nào khắc phục được điều đó? Những tuyệt chiêu sau đây sẽ giúp bạn tẩy vết rỉ sét trên đồ inox trong bếp, là cho đồ dung trong nhà bạn đang dùng như mới mua.

Bạn cần tham khảo 5 cách tẩy rỉ sét trên inox đơn giản mà tiết kiệm đến khó tin của chúng tôi:

1.Dùng nước gạo tẩy rỉ sét inox

Nước sau khi vo gạo là một loại dung dịch có chứa rất nhiều dinh dưỡng thường dung để các chị em có thể rửa mặt hoặc làm đẹp da và nhưng chắc hản mọi người sẽ bất ngờ khi tác dung của nước vo gạo còn nhiều hơn thế, ngoài ra thậm chí nước vo gạo còn được sử dụng để tẩy vết hăm rỉ sét trên dao và dĩa, muỗm đã lâu không sử dụng.

Cách tẩy rửa rỉ sét các vật dụng inox bằng nước vo gạo rất dễ dàng và có thể nói là ít tốn kếm nhất mà bạn từng biết.

Cách tẩy bằng nước vo gạo:

+ Sau khi bạn đã vo gạo xong bạn dừng vội đổ đi mà bạn nên giữ lại trong một chậu nhỏ, độ sâu vừa đủ để ngâm các vật dụng  bằng inox mà bạn cần tẩy rỉ sét

+ Cho các vật dụng inox bị rỉ sét vào nước ngâm khoảng nửa ngày và bạn sẽ thấy được hiệu quả.

>>>>Tham khảo thêm: Dịch vụ dọn nhà chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội

2.Cách làm sạch inox bị rỉ bằng Phèn Chua

Những cục phèn chua là một loại muối rất thông dụng trong việc tẩy vết rỉ sét đối với các vật dụng inox.

Cách tẩy rỉ sét trên inox bằng phèn chua:

+ Trước tiên, ta có thể đun sôi một lít nước cùng với 50g phèn chua.

+ Sau khi những cục phèn chua hoàn tan hết, sau đó bạn đợi khi nào nước nguội 

+ Bước 3: Bạn nhúng một chiếc khăn khô và nước phèn chua đã đun sôi để nguội, sau đó vắt để hơi ẩm rồi chà lên những nơi bị rỉ sét trên đồ bằng inox mà bạn cầm tẩy. Những vật dụng inox sẽ rất nhanh sáng bóng trở lại đấy!

3.Dùng nến đánh bay vết rỉ sét cứng đầu

Đồ dùng bằng sắt tráng 1 lớp men sau khi bị bong mất lớp men rất dễ bị gỉ sét. Chính vì vậy, nếu ta bôi lên chỗ bị bong men đó 1 lớp dầu nến, việc này sẽ có tác dụng chống rỉ.

+ Đối với bề mặt của bàn ủi hay những vật dụng nhỏ gọn làm bằng inox, thì bạn có thể sử dụng nến bôi lên để chống rỉ. Hoặc nếu bàn ủi bị rỉ, thì bạn có thể bôi sáp nến lên bề mặt.

+ Tiếp đó mở nhiệt độ vừa phải rồi ủi lên những mảnh vải không còn dùng nữa, như vậy vết rỉ sét sẽ theo sáp nến dính vào những mảnh vải.

Từ nay bạn không còn vất vả để tẩy các vết rỉ sét nữa đâu nhé , hãy làm ngay khi đọc được chia sẻ trên đây nhé để biết về độ hiệu quả của nó.

4.Cách làm sạch inox bị rỉ bằng hành tây

Củ hành tây là nguyên liệu nâu bếp rất sẵn của các bà nội trợ nên rất dễ tìm kiếm trong ngôi nhà của mỗi người chúng ta và nó rất tiện lợi cho việc đánh bay vết rỉ sét.

+ Sau khi cắt củ hành tây bạn có thể dung phần bên ngoài và phần nước dư lại trên thớt hay những miếng hành tây tươi mới để chà lên những vết rỉ sét.

>>>>Tham khảo thêm: Dịch vụ dọn vệ sinh nhà cửa tại hà nội uy tín nhất

5.Cách làm sạch inox sáng bóng bằng CoCa-CoLa

Nước Coca Cola có rất nhiều tác dụng trọng việc dọn dẹp nhà cửa sạch bóng và tẩy vết rỉ sét và làm sáng bóng là một trong những tác dụng đó.

+ Bạn có thể đổ một ít nước Coca Cola lên những chỗ bị rỉ sét.

+ Sau đó dùng dẻ lau và những phần rỉ sét và những vết rỉ sẽ nhanh chóng bị đánh bật và lấy lại độ sáng bóng như mới cho đồ vật của bạn.

a