Phương pháp tẩy keo silicone trên kính hiệu quả nhất

Điểm trung bình: 9.7 / 10 (74 lượt đánh giá)

Ở nhà bạn đang dính các đồ trang trí lên kính trong nhà, văn phòng, nhà hàng,… bằng loại keo Silicon, và bạn muốn tẩy keo silicon thì gặp rất nhiều khó khan vướng mắc. Hôm nay Không gian sạch sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy keo Silicon đang dán kinh một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhanh nhất.

Ở nhà bạn đang dính các đồ trang trí lên kính trong nhà, văn phòng, nhà hàng,… bằng loại keo Silicon, và bạn muốn gỡ keo silicon thì gặp rất nhiều khó khan vướng mắc. Hôm nay Không gian sạch sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy keo Silicon đang dán kinh một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhanh nhất.

1.Tìm hiểu về keo Silicon

Keo Silicon là một loại keo dán được sản xuất từ Silicone nguyên sinh kết hợp với nhiều chất phụ gia và một vài thành phần hóa học khác. Keo Silicon có đặc tính kết dính tốt và rất bền với môi trường nên được sử dụng nhiều trong quá trình lắp ghép đồ vật và xây dựng, ngăn chặn không khí, nước, tiếng ồn…

Phương pháp tẩy keo silicone trên kính hiệu quả nhất

Tính chất của Keo Silicon: Khi ở trong lọ keo Silicon có dạng hồ lỏng và khi ở môi trường không khí bình thường keo Silicon sẽ hóa rắn với nhiều ưu điểm vượt trội đó là không bị hòa tan và bị chuyển màu hoặc bị mất tính kết dính khi gặp nước,…

>>>>Tham khảo thêm: Dịch vụ lau kính nhà cao tầng uy tín nhất tại Hà Nội

Với những ưu điểm trên đây chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

2.Cách tẩy keo silicon

Ngày nay có 2 cách phổ biến để làm sạch loại keo này trên kính cũng như trên vải hoặc các đồ vật khác trong gia đình với nguyên tắc làm sạch sẽ là tìm cách làm tan chảy loại keo silicon và công việc làm sạch tiếp đến sẽ cực kỳ đơn giản mà Không gian sạch một công ty lâu năm trong ngành vệ sinh công nghiệp sẽ hướng dẫn các bạn từng bước một cách làm sạch dưới đây.

Tẩy keo silicon cách thủ công

Đây là 1 phương pháp thủ công những rất dễ làm sạch và đơn giản mà không cần dùng một loại hóa chất khác nào.

Cách làm như sau:Bạn cần lấy một chiếc dao dọc giấy(dao trổ), bạn có thể mua loại lưỡi dao trổ dễ dàng tại các cửa hàng văn phòng phẩm và cửa hàng vật liệu xây dựng,… với giá chỉ 10 – 12.000đ/1 hộp có 10 lưỡi dao.

Dùng dao trổ để loại bỏ keo Silicon

Bạn dùng tay gỡ bỏ các đồ và các vật dụng trang trí trên kính chỉ để lại phần dính keo còn lại để công việc làm sạch diễn ra thuận lợi và nhanh hơn nhé.

Tiếp đến bạn sử dụng một chút nước rửa chén bát hòa vào một chiếc cốc nhỏ sau đó dùng khăn thấm dung dịch đã pha lau qua lên kính vị trí có keo Silicon.

Bạn sử dụng lưỡi dao với tay thuận và góc nghiêng lưỡi trong khoảng 15 – 20 độ nhẹ nhàng cạo các vết silicon trên kính.

>>>>Tham khảo thêm: Công ty cung cấp dịch vụ dọn nhà hà nội chuyên nghiệp nhất

Bạn nên làm đều tay để vết keo được sạch toàn bộ cũng như tránh trướng hợp bị xước bề mặt kính(điều này ít xẩy ra).

Kính có tính chất nhẵn, ma sát ít keo dù dính chắc những vẫn sẽ sạch một cách đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện 1 ít phút là một tấm kính sạch toàn bộ keo.

Phương pháp tẩy keo silicone trên kính hiệu quả nhất

Tiếp đến chỉ cần sử dụng loai jnước xịt kính và khăn khô lau lại bề mặt kính là sẽ sạch như mới.

Hiện nay trên thị trường đang có nhiều loại hóa chất có thể gỡ keo silicon này nhưng nếu bạn có diện tích rộng cần làm sạch keo ít thì không nên áp dụng để tiết kiệm chi phí.

Nhưng nếu bạn quan tâm Không gian sạch xin giới thiệu đó là hóa chất nhập khẩu có ưu điểm đó là làm sạch bề mặt hiệu quả như kính, xe cộ vàtàu thuyền. Hiện nay giá bán trên thị trường của loại hóa chất lau kính này giao động từ 200.000 đồng – 250.000 đồng/1 lọ.

Khi xịt loại hóa chất lau kính này lên bề mặt chứa keo Silicon chúng sẽ mủn ra do tác động hóa học giữa hóa chất và keo.

Tiếp đến bạn cần dùng khăn chà qua chà lại là keo sẽ tan biến hết,cuối cùng là bạn phải lau kính lại như thông thường là kính sẽ sạch như mới.

a