Những Bí quyết giữ thảm luôn sạch sẽ

Điểm trung bình: 9.1 / 10 (197 lượt đánh giá)

Thảm trải sàn là vật dụng rất dễ bị bám bụi và bẩn. Những tấm thảm không sạch sẽ vừa mang lại sự khó chịu cho người sử dụng, ấn tượng không tốt khi khách vào nhà và còn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Thấu hiểu điều đó, Không Gian Sạch xin chia sẻ những bí quyết giữ thảm luôn sạch sẽ để giúp gia đình bạn luôn có những tấm thảm sạch như mới.

bi-quyet-giu-tham-sach

Những Bí quyết giữ thảm luôn sạch sẽ

  • Không đi chân không

Có thể bạn nghĩ rằng chân mình lúc nào cũng sạch, nhưng trên thực tế thì chưa chắc đâu nhé. Da có mồ hôi sẽ bám lên thảm, vừa gây mùi hôi, vừa làm thảm dễ dính các bụi bẩn. Do đó tốt nhất bạn nên đi tất hoặc dép đi trong nhà thì tấm thảm của bạn sẽ sạch sẽ hơn.

  • Nên sử dụng thảm chùi chân ở cả trong và ngoài nhà

Tốt nhất bạn nên đồng thời sử dụng cả 2 chiếc thảm chùi chân ở cả bên trong và bên ngoài nhà nhé. Thảm ngoài nhà là nơi bạn loại bỏ hết bụi bẩn khi vừa đi từ ngoài đường về, sau đó tiếp tục lau thêm làn nữa trước khi cất lên kệ với thảm trong nhà.

  • Nên để giày ở phía ngoài cửa

Để chiếc thảm nhà bạn có thể luon đảm bảo sạch sẽ, bạn nên để giày dép ở ngoài cửa. Đây là nguyên tắc cần phải được chấp hành tuyệt đối. Đôi lúc vì lười nên bạn cứ ậm ừ rồi đi cả giày vào ví như trường hợp quên vật gì đó trong nhà cần vào lấy gấp. Không nên nhé, bỏ một chút thời gian cởi giày ra đi vào sẽ giúp tấm thảm của bạn tránh được những đất cát bụi bặm trên đôi giầy của bạn.

  • Hút bụi thường xuyên

Việc hút bụi thường xuyên sẽ giảm thiểu tối đa trường hợp bụi bẩn bị lún sâu vào thảm. 1 tuần là thời gian tối thiểu bạn cần hút bụi do nhà sản xuất thảm khuyến cáo.

  • Tranh thủ lau ngay lập tức nếu có chất lỏng đổ vào thảm

Trong các trường hợp chất lỏng bị đổ ra thảm vì nguyên nhân nào đó, bạn hãy lau ngay lập tức vì thời gian càng lâu, vết bẩn càng ngấm sâu và gia tăng tỉ lệ để lịa vết ố. Giặt thảm tại chỗ lúc vết bẩn vừa bị dây ra là phương án tiết kiệm thời gian và công sức để giữ thảm sạch sẽ.

  • Vệ sinh thảm thường xuyên

Vệ sinh thảm định kỳ để tấm thảm của bạn luôn sạch sẽ như mới, lại đảm bảo được tuổi thọ thảm và giảm bớt thời gian công sức để giặt thảm hơn so với việc lâu ngày bạn mới vệ sinh một lần
Hiện nay đa số mọi người đều sử dụng dịch vụ vệ sinh thảm tại nhà. Chiếc thảm của bạn sẽ được vệ sinh sạch sẽ, nhanh chóng bởi những đơn vị chuyên nghiệp. Để có được chất lượng dịch vụ tốt nhất với giá thành phải chăng nhất, hãy lựa chọn những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp như Không Gian Sạch.

Trên đây là một vài những Bí quyết giữ thảm luôn sạch sẽ, các bạn cùng tham khảo và nắm được những điều căn bản để giữ gìn cho tấm thảm nhà mình luôn như mới. Nếu có nhu cầu vệ sinh thảm tại nhà, các bạn vui lòng liên hệ Hotline: 0466.82.7887 Vs0911.113.822.

Không Gian Sạch rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

a