Làm thế nào giảm mùi sơn sau khi sơn nhà mới xây ?

Điểm trung bình: 9.6 / 10 (72 lượt đánh giá)

Làm thế nào để có thể lgiảm được mùi sơn nhà mới hiệu quả và không tốn kém. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách khử mùi sơn nhà mớ cực kỳ hiệu quả.

Có cách nào để có thể lgiảm được mùi sơn nhà mới xây hiệu quả và không tốn kém. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách khử mùi sơn nhà mớ cực kỳ hiệu quả và an toàn.

Sử dụng các hợp chất an toàn cho sức khỏe

Đây là nguyên tắc đầu tiên bạn cần phải nắm rõ khi muốn khử mùi cho sơn nhà mới xây xong . Khi bạn cố gắng tìm kiếm các loại hóa chất khử mùi sơn mong muốn khử mùi nhanh đôi khi lại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đến gia đình bạn . Thay vì dùng đến các loại hóa chất khử mùi hãy tận dụng những nguyên liệu tự nhiên an toàn có sẵn trong gia đình để khử mùi sơn mơi xây một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Làm thế nào giảm mùi sơn sau khi sơn nhà mới xây ?

Không ảnh hưởng đến chất lượng sơn

Có một điều bạn cũng cần lưu ý nữa đó là khi sử dụng hợp chất khử mùi, hóa chất làm mất mùi khó chịu của sơn mới xây mới cần lựa chọn loại không được làm ảnh hưởng đến chất lượng sơn đâu nhé . Tránh trường hợp xịt một số loại nước hoa, và  hóa chất tạo mùi thơm lên lớp sơn có thể làm chúng bị biến màu loang lổ hoặc giảm sút chất lượng của sơn trên tường.

>>>>Tham khảo thêm: Dịch vụ dọn vệ sinh nhà cửa tại hà nội giá rẻ nhất

Khử mùi ngay từ sớm

Cách khử mùi sơn triệt để và hiệu quả là loại bỏ ngay từ sớm để tránh ảnh hưởng và làm phiền đến cuộc sống hàng ngày.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết và thiết bị cần thiết để khử mùi sơn.

Dụng cụ khử mùi sơn tường nhà mới xây gồm có các dung cụ sau : gang tay chuyên dụng, các dụng cụ đựng nguyên liệu như bát, tô và hộp đựng tinh dầu thơm.

Các nguyên liệu để khử mùi sơn khó chịu gồm có: dấm ăn, than hoạt tính, tỏi , lá trà khô, cà phê, nến thơm và tinh dầu thơm…

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên

Dùng dứa tươi

Nguyên liệu: Nến, quả dứa tươi.

Thực hiện: Quả dứa tươi cắt lá và loại bỏ phần ruột và bạn giữ nguyên phần vỏ bên ngoài. Bạn đặt cây nến vào trong quả dứa và đốt lửa vào để tạo mùi thơm lan tỏa trong phòng.

Một căn phòng cần loại bỏ mùi sơn mới xây dựng chỉ cần từ 1 – 2 trái dứa với nến là đã cố được hiệu quả cực tốt.

Làm thế nào giảm mùi sơn sau khi sơn nhà mới xây ?

Dùng vỏ cam, quýt hoặc bưởi

Nguyên liệu: Vỏ quả cam, quýt hoặc bưởi

Thực hiện: Rất dễ dàng chỉ cần chọn vài vị trí trong căn phòng nhà bạn sau đó đặt vỏ cam và quýt hoặc bưởi lên để tinh dầu từ những loại vỏ của những quả này có thể khử hết mùi sơn khó chịu.

>>>>Tham khảo thêm: Vệ sinh nhà sau xây dựng hiệu quả uy tín

Dùng dấm chua

Nguyên liệu: 1 ít dấm, một vài chiếc chén nhỏ

Thực hiện: Bạn đổ dấm vào những chiếc chén nhỏ tiếp đến để một vài vị trí trong căn phòng để khử mùi sơn.Sau đó khi công đoạn khử mùi hoàn tất thì thu gọn các dụng cụ trên là được.

Mở thoáng cửa nhà

Đây là cách khử mùi sơn nhà mới xây đơn giản và đơn giản nhất trong các phương pháp trên.

Hãy mở toang tất cả các cửa sổ và các cửa chính trong gia đình bạn để các luồng gió tự nhiên ngoài trời  bay vào phòng và nhanh chóng lấy đi những mùi sơn đáng ghét nhanh chóng nhất.

Nhưng bạn không nên mở cửa qua đêm hoặc trong những ngày nồm ẩm sẽ gây phản tác dụng đấy.

Những cách tẩy mùi sơn nhà mới sơn xong hoàn toàn sử dụng các nguyên liệu tự nhiên lành tính có sẵn trong gia đình bạn và an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng.

Thay vì tìm đến những các hóa chất khử mùi độc hại thì những biện pháp trên đây chính là chọn lựa tối ưu nhất dành cho bạn.

Hãy kiên trì thực hiện vài ngày để đảm bảo mùi sơn nhà mới khó chịu và sẽ không cánh mà bay trả lại cho bạn không gian sống tươi mát và thoải mái nhất.

a