Kính sạch bong chỉ với 1 ít giấm nhà nào cũng có

Điểm trung bình: 9.6 / 10 (71 lượt đánh giá)

Vệ sinh sau xây dựng không khó, quan trọng là chúng ta phải biết cách hợp lý nhất đối với tình trạng kính hiện tại cần vệ sinh. Nhưng với những trường hợp diện tích kích lớn như những toàn nhà cao ốc, hãy lựa chọn một dịch vụ vệ sinh lau kính chuyên nghiệp hơn nhé!

Sau xây dựng các vết bụi bẩn và các tạp chất, thậm chí là những vết bẩn cứng đầu rất nhiều và có khắp nơi. Một trong những phần vệ sinh sau xây dựng khó khăn nhất là lau kính. Nếu làm không tốt và kính sẽ dễ bị mờ, đục và xước. Làm thế nào để lau kính dễ dàng và nhanh chóng và hiệu quả? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây tham khảo cách vệ sinh kính nhé.

Đầu tiên dù làm gì  bạn cũng cần có một chiếc khăn chất liệu cotton (đặc điểm cotton thấm nước nhanh chóng  khiến việc làm sạch kính dễ dàng) khô và sạch để tiến hành áp dụng các biện pháp vệ sinh trong các bước tiếp theo đạt hiệu quả cao nhất. Tránh trước hợp chúng ta sử dụng các loại khăn có chất liệu chứa nhiều nilon sẽ có khả năng hút nước rất kém khiến việc lau kính trở nên khó khăn và không sạch.

Kính sạch bong chỉ với 1 ít giấm nhà nào cũng có

Rượu trắng

Rượu không chỉ để uống mà còn sở hữu vô vàn tác dụng hay ho khác. Một trong số đó là làm sạch kính. Với những cửa kính bị mờ do bụi bẩn và hơi ẩm, rất đơn giản, bạn hãy sử dụng khăn ướt tẩm vài giọt rượu trắng để lau. Với phương pháp này, cửa kính sẽ nhanh chóng sạch bóng ngay lập tức.

>>>>Tham khảo thêm: Công ty cung cấp dịch vụ lau kính nhà cao tầng uy tín

Muối

Trong quá trình xây dựngnếu gặp trời mưa là điều không ai mong muốn. Trời mưa, những tấm cửa bằng kính rất dễ bị nước mưa bắn vào tạo thành những vết ố vàng hay vết lấm tấm xấu xí.Bây giờ, hãy lấy một miếng vải bọc muối rồi lau nhẹ lên bề mặt kính. Chỉ một lát sau, bề mặt kính của bạn sẽ sáng bóng trở lại.

Giấy báo

Hãy sử dụng tờ giấy báo cũ không sử dụng đên và mềm, thấm nước cho hơi ẩm hoặc vo nát ra rồi lau sạch kính. Khi đã thấy sạch thì dừng và lau lại bằng khăn mềm khô vậy là kính của bạn đã sạch bong.

Giấm

Bạn hãy dùng vải nhung thấm một chút để lau sạch kính. Vết sơn sẽ nhanh chóng biến mất ngay sau đó. Nếu không có giấm ăn vậy thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng xăng, cũng mang lại hiệu quả như trên.

Cát

Để làm sạch kính, bạn nên sử dụng chiếc khăn ướt trộn với một ít cát rồi lau kính. Sau một vài đường lau, vết sơn vôi sẽ nhanh chóng mất đi ngay sau đó, trả lại độ sáng bóng cho chiếc kính.

Bột bắp

Nếu cửa kính của bạn bị bẩn và  bị ố lâu ngày, hãy pha hỗn hợp 2 muỗng canh bột bắp  ngô cùng 1 chén dấm trắng sau đó hòa tan với nước ấm rồi xịt lên kính. Để hỗn hợp này trên kính vài giây rồi lau sạch, những vết bẩn và vết ố sẽ biến mất.

Kính sạch bong chỉ với 1 ít giấm nhà nào cũng có

Xăng thơm

Đặc điểm của loại xăng thơm này cũng như các loại xăng thông dụng đó là có khả năng đặc trị đối với sơn cứng đầu, keo hai trong những vấn đề khó chịu nhất của những công trình vệ sinh sau khi xây dựng (bạn có thể mua xăng thơm tại các cửa hàng xăng hoặc cửa hàng vật liệu xây dựng với giá khoảng 25 – 35.000 đồng/1lít). Nếu sơn và keo dính trên kính bạn chỉ cần thấm một chút loại xăng thơm này  vào khăn lau qua vết bẩn là sơn và keo sẽ tan biến mất, tiếp theo các công việc vệ sinh kính sẽ diễn ra như bình thường.

>>>>Tham khảo thêm: Dịch vụ dọn vệ sinh nhà cửa tại hà nội chuyên nghiệp nhất

Nước xịt kính

Nước xịt kính là một loại dung dịch thông dụng sử dụng trong việc vệ sinh kính hàng ngày và ưu điểm của loại hóa chất này là có thể dễ dàng làm sạch những vết bẩn dễ dàng như bụi và vệ sinh kính hàng ngày duy trì. Nhưng đối với đặc trưng của các công trình vệ sinh sau khi xây dựng có các loại vết bẩn khó tẩy như keo và sơn thì loại nước này không đem lại hiệu quả.

Vệ sinh sau xây dựng không khó và quan trọng là chúng ta phải biết cách hợp lý nhất đối với tình trạng kính cửa hiện tại cần vệ sinh. Nhưng với những trường hợp diện tích lớn như những toàn nhà cao ốc và hãy lựa chọn một dịch vụ vệ sinh lau kính chuyên nghiệp hơn nhé!

a