Bí quyết làm giảm mùi sơn nhà mới xây dựng

Điểm trung bình: 9.9 / 10 (52 lượt đánh giá)

Sơn tường nhà là bước hoàn thiện cuối cùng của quá trình xây dựng để mang lại cho bạn một tổng thể bắt mắt và ấn tượng. Vì vậy sau khi sơn nhà xong mùi sơn mới nồng nặc lại vô tình làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như không gian riêng tư thoải mái của các hộ gia đình.

Sơn tường nhà là bước hoàn thiện cuối cùng của quá trình xây dựng để mang lại cho bạn một tổng thể bắt mắt và ấn tượng. Vì vậy sau khi sơn nhà xong mùi sơn mới nồng nặc lại vô tình làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như không gian riêng tư thoải mái của các hộ gia đình. Chính vì vậy làm thế nào để có thể loại bỏ được mùi sơn nhà mới hiệu quả và không tốn kém. Bài viết dưới đây Không gian sạch sẽ giới thiệu đến bạn những cách khử mùi sơn nhà mớ cực kỳ hiệu quả.

1.Sử dụng các hợp chất an toàn cho sức khỏe

Một trong những nguyên tắc đầu tiên bạn phải nắm rõ khi muốn khử mùi cho sơn nhà mới xây. Khi bạn đang cố gắng tìm kiếm các loại hóa chất mong muốn khử mùi nhanh đôi khi lại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Thay vì dùng đến các loại hóa chất độc hại hãy tận dụng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong gia đình để bay mùi sơn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bí quyết làm giảm mùi sơn nhà mới xây dựng

Cũng có một điều bạn cũng cần chú ý nữa đó là khi sử dụng hợp chất, hóa chất làm giảm mùi khó chịu của sơn mới cần lựa chọn loại không nên làm ảnh hưởng đến chất lượng sơn. Nếu bạn định sử dụng một số loại nước hoa, hóa chất tạo mùi thơm lên lớp sơn tường có thể làm chúng bị biến màu loang lổ hoặc giảm sút chất lượng sơn

>>>>Tham khảo thêm: Sử dụng dich vụ vệ sinh nhà sau xây dựng để hưởng nhiều ưu đãi

2.Khử mùi ngay từ sớm

Sau một thời gian mùi sơn tường mới chắc chắn sẽ bay dần nhưng liệu bạn có đủ kiên nhẫn để đợi chờ đến khi những mùi khó chịu này hoàn toàn biến mất vào không khí và biến mất không dấu vết.

Cách giảm mùi sơn triệt để và tốt nhất là loại bỏ ngay từ sớm để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống và làm phiền đến các thành viên trong gia đình.

3.Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và thiết bị cần thiết

Giảm mùi sơn bằng tay không, đó là điều không thể. Muốn loại bỏ tận gốc mùi sơn khó chịu này bắt buộc phải sử dụng đến những dụng cụ riêng biệt và các nguyên liệu khác.

Dụng cụ giảm mùi sơn tường nhà mới xây gồm có: sử dụng găng tay chuyên dụng, các dụng cụ chuyên đựng nguyên liệu như bát, tô, hộp đựng tinh dầu thơm.

Các nguyên liệu để giảm mùi sơn tường nhà mới xây gồm có: dấm ăn, than hoạt tính, tỏi , lá trà khô, cà phê, nến thơm và tinh dầu thơm.

>>>>Tham khảo thêm: Dịch vụ dọn vệ sinh nhà cửa tại hà nội chuyên nghiệp nhất

3.Sử dụng các phương pháp tự nhiên để khử mùi sơn

Dùng muối trắng

Nguyên liệu: muối hạt trắng, cóc thủy tinh, nước sạch

Thực hiện:Trước tiên pha loãng muối với nước sạch, tùy theo diên tích của nhà cần khử mùi sơn để tăng giảm lượng muối cho phù hợp và hiệu quả.

Bí quyết làm giảm mùi sơn nhà mới xây dựng

Đổ dung dịch nước muối vào từng chén và cứ 10m2 sàn thì đặt một cốc nước muối này để hút mùi sơn tường.

Để nguyên cốc nước ở vị trí đó trong 2 ngày, mỗi ngày nên thay nước 3 – 4 lần để hiệu quả bay mùi sơn nhanh hơn mong đợi.

Dùng than hoạt tính

Nguyên liệu: sử dụng than hoạt tính, hộp nhỏ để đựng than.

Thực hiện:Bạn dùng than hoạt tính cho vào các hộp nhỏ.

Đặt hộp đựng than hoạt tinh ở nhiều vị trí trong phòng để hút mùi sơn mới. Nếu muốn hiệu quả giảm mùi tốt nhất thì bạn có thể đặt hộp than hoạt tính ngay trong nhà mới sơn từ khi mới bắt đầu công đoạn sơn tường.

Dùng lá trà xanh

Nguyên liệu: Dùng lá trà xanh khô, hộp đựng

Thực hiện:Bạn đặt lá trà xanh khô vào nhiều hộp sách, nhỏ.

Đặt từng hộp trà xanh này ử nhiều vị trí khác nhau trong phòng ở nhà bạn, mật độ càng nhiều thì hiệu quả khử mùi càng cao.

Sau khi hết mùi sơn bạn hãy thu hộp lại và vứt bỏ lá trà xanh trong thùng rác để đảm bảo vệ sinh môi trường sống xung quanh.