Phương pháp vệ sinh đệm cao su đúng chuẩn

Điểm trung bình: 10.0 / 10 (62 lượt đánh giá)

Công cuộc vệ sinh đệm cao su định kỳ là một phần không thể thiếu để bảo quản những chiếc đệm cao su. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm sạch và vệ sinh chiếc đệm này đúng cách.

Công việc vệ sinh đệm cao su thường xuyên là một phần rất quan trọng để bảo quản những chiếc đệm cao su. Nhưng không phải ai cũng biết làm sạch và vệ sinh chiếc đệm cao su này đúng cách. Sau  đây chính là những bí quyết đã được áp dụng thành công vời để các bà nội trợ có thể dễ dàng làm sạch những chiếc đệm cao su của chính nhà mình.

1.Cách vệ sinh đệm cao su thiên nhiên đúng và chuẩn

Trong quá trình sử dụng đệm cao su  chúng ta không thể tránh khỏi tình trạng những vết bẩn trên đệm cao su cứng đầu bám trên chiếc đệm cao su, vậy loại bỏ những yếu tố này như thế nào cho đúng chuẩn? Các phương pháp dưới đây chính là chọn lựa tuyệt vời dành cho bạn.

Phương pháp vệ sinh đệm cao su đúng chuẩn

2.Với các loại vết bẩn thông thường

Bạn không thể xả nước trực tiếp vào chiếc đệm cao su giống như giặt quần áo bình thường mà phải sử dụng cách giặt riêng để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu này. Bạn phải dùng nước pha loãng với một chút bột giặt rồi sau đó  dùng khăn bông sạch thấm nước đó và dùng bàn chải chà lên vết bẩn xuất hiện trên bề mặt của chiếc đệm cao su.

Chú ý chỉ được phép lau và chà 1 cách nhẹ nhàng chứ không được lau quá mạnh sẽ khiến đệm cao su bị rách.

>>>>Tham khảo thêm: Dịch vụ giặt đệm tại hà nội nhanh nhất rẻ nhất

Sau đó khi lau khô được các vết bẩn cứng đầu này thì phải dùng quạt sấy khô nước và tuyệt đối không nằm khi đệm cao su vẫn còn ướt vì sẽ bị ẩm mốc hoặc suy giảm chất lượng đệm cao su.

Trong quy trình loại bỏ các vết bẩn trên những chiếc đệm cao su không được sử dụng các chất tẩy rửa có tính tẩy mạnh hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của đệm cao su như xăng, dầu,…

3.Loại bỏ các loại bụi bẩn

Hầu hết những chiếc đệm cao su thiên nhiên ngày  nay đều được tích hợp hệ thống lỗ thoáng khí trên khắp bề mặt của đệm cao su. Trong quá trình sử dụng đệm cao su không thể tránh khỏi việc những bụi bẩn tích tụ trong chỗ này. Bởi vậy bạn nên làm vệ sinh định kỳ chiếc đệm cao su này từ 4 – 6 tháng một lần để loại bỏ bụi bẩn.

Bạn cần phải tháo rời áo bọc đệm cao su ra sau đó dùng máy hút bụi để hút sạch các loại bụi bẩn có trên bề mặt đệm cao su. Chú ý không dược dùng các vật sắc nhọn để chọc vào bề mặt đệm cao su sẽ gây hỏng bề mặt đệm.

4.Khử sạch mùi hôi trên đệm

Đây là vấn đề gây khó chịu nhất làm cho giấc ngủ của bạn không được trọn vẹn. Để loại bỏ chúng bạn nên dùng bột soda hòa với nước và vấy lên bề mặt đệm cao su trong 30 phút rồi làm khô bằng máy hút bụi.

Phương pháp vệ sinh đệm cao su đúng chuẩn

Sau đó hãy sử dụng một chiếc khăn bông khô nhúng vào nước sau đó vắt thật khô để trải lên bề mặt đệm cao su nhằm hút bụi bẩn một cách tự nhiên nhất.

5.Phơi đệm cao su đúng cách

Sau quá trình giặt sạch đệm cao su thì việc phơi khô đệm là điều đương nhiên. Vì vậy chúng ta nên chọn những khu vực thông thoáng và có nhiều gió tự nhiên để phơi khô và loại bỏ mùi hôi của chiếc đệm cao su này.

>>>>Tham khảo thêm: Dịch vụ giặt ghế sofa giá rẻ chuyên nghiệp chỉ có tại Không gian sạch

Không được phơi đệm cao su ở những vùng có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vì sức nóng từ ánh nắng mặt trời sẽ khiến đêm cao su bị co lại và tuổi thọ sản phẩm sẽ nhanh chóng bị giảm sút nhanh chóng.

6.Lưu ý khác

Ngoài ra việc vệ sinh chiếc đệm cao su thường xuyên chúng ta cũng nên sử dụng ga bọc đệm cao su cho sản phẩm này để hạn chế tối đa những tác động của vi khuẩn và mầm bệnh lên trên bề mặt đệm cao su. Nên tránh tình trạng nằm trực tiếp lên đệm cao sumà không sử dụng ga phủ để tránh tích tụ da chết, và bụi bẩn vào trong tấm đệm cao su.

a