Những mẹo giúp dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp

Điểm trung bình: 9.1 / 10 (183 lượt đánh giá)

Những mẹo giúp dọn dẹp nhà cửa ngăn nắplà những gì Không Gian Sạch muốn chia sẻ qua bài viết sau đây. Nếu các bạn muốn dọn dẹp nhà cửa một cách nhanh chóng hiệu quả mà lại đơn giản, không mất nhiều thời gian và công sức thì hãy tham khảo và ứng dụng cho công việc dọn dẹp nhà của của mình nhé.

don-dep-nha-ngan-nap

Chia sẻ những mẹo giúp dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp

Viết rõ mục tiêu trước khi sắp xếp

Điều đầu tiên trong những mẹo giúp dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp đó là bạn cần phải làm rõ được mình muốn giải quyết vấn đề gì, nhất là trước khi bạn muốn dọn dẹp cả căn phòng, trước khi bạn bới tung mọi thứ lên và phân loại. Với những ngôi nhà có nhiều đồ đạc, diện tích rộng, nếu bạn không có một mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ nhanh chóng ngập lụt trong đống đồ đạc lộn xộn.

Việc lên lịch rõ ràng, xác định được mục tiêu khi dọn dẹp là điều cực kỳ quan trọng, hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn rất nhiều.

Đừng cố gắng giữ lại những thứ đồ vốn không còn phù hợp

Với những món đồ đã quá xưa cũ, cồng kềnh mà lại không đạt được những hiệu quả sử dụng như mong muốn, bạn hãy mạnh dạn bỏ đi. Tất nhiên là nếu điều kiện gia đình cho phép.

Một số món đồ nội thất đã mua quá lâu rồi và nó không còn đạt được hiệu quả sử dụng tốt cả về độ thẩm mỹ cũng như công năng, trong khi lại khá to lớn kềnh càng. Nếu được bạn hãy bỏ đi những món đồ này, mua những món nội thất được thiết kế thông minh hơn, mang lại hiệu quả sử dụng tốt hơn.

Mẹo vệ sinh đồ đạc phòng ngủ

meo-don-dep-nha-cua-ngan-nap

Làm vệ sinh phòng không đơn giản chỉ là dọn dẹp cho gọn, mà yêu cầu bạn phải làm sạch mọi thứ một cách cẩn thận nhất. Nhiều người cho rằng đây là công việc nhàm chán, mệt nhọc và tốn rất nhiều thòi gian, nhưng nếu áp dụng những mẹo giúp dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp, bạn sẽ thấy trỏ nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Đầu tiên bạn cần phải lau sạch những bề mặt như gỗ, nhựa hay kính. Việc cần làm là sử dụng khăn mềm và nước sạch để lau sạch bề mặt, và phải đợi khô rồi mới đặt các đồ vật lên trên.

Trong trường hợp có những vết bẩn cáu khó lau sạch như vết đồ ăn,..thì hãy sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau sạch. Hoặc bạn có thể pha một chút xà phòng hoặc nước rửa bát với nước ấm để làm sạch những vết bẩn này.

Các bề mặt gỗ kính muốn đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất cần phải được vệ sinh sáng bóng. Để làm được điều này bạn nên sử dụng đúng loại chất vệ sinh phù hợp với từng dạng chất liệu - bạn có thể mua dễ dàng trên thị trường, nên mua ở những đơn vị lớn, uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Ứng dụng những mẹo giúp dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp mà Không Gian Sạch chia sẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực, khiến công việc dọn nhà mệt nhọc trở nên đơn giản hơn khá nhiều. Nếu bạn không có thời gian hoặc muốn ngôi nhà của mình sạch sẽ hoàn hảo, hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp của Không Gian Sạch. Mọi chi tiết liên hệ qua Hotline: 0466.82.7887 - 0911.113.822.

a