Những lưu ý cần biết khi giặt ghế sofa tại nhà

Điểm trung bình: 9.9 / 10 (71 lượt đánh giá)

Vệ sinh ghế sofa không phải là một công việc đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện khi chưa nắm rõ những nguyên tắc cần thiết. Nhiều người sẽ lựa chọn cho mình một dịch vụ giặt sofa chuyên nghiệp để có thể giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tự mình giặt ghế sofa tại nhà thì cần chú ý những điều sau.

Xem ngay: Dịch vụ giặt ghế sofa tại Hà Nội

1. Xác định được chất liệu sofa

Xác định chất liệu của ghế sofa là một trong những bước hết sức quan trọng khi giặt ghế sofa tại nhà. Điều này sẽ giúp bạn có được bộ ghế sofa sạch sẽ và đẹp như mới.
 
Do đó, bạn phải biết sofa nhà mình được làm từ chất liệu gì, có những đặc tính như thế nào để có biện pháp bảo quản và vệ sinh đúng cách.

Nếu như dòng ghế sofa của bạn đang muốn giặt thuộc sofa da cao cấp, khi bạn sử dụng các hóa chất tẩy rửa thông thường để vệ sinh ghế sẽ gây nguy hiểm cho sofa, bởi vì chất liệu da rất nhạy cảm.

Khi sử dụng các loại hóa chất để tẩy rửa, sofa da của bạn có thể bị bay màu, xấu xí và mất đi tính thẩm mỹ vốn có. Vậy nên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về những loại sofa mình đang sử dụng phù hợp với loại nước tẩy rửa nào, để có thể bảo vệ được ghế luôn bền bỉ hiệu quả.

2. Lựa chọn phương án giặt ghế sofa tại nhà phù hợp

Sau khi đã nắm bắt được những vấn đề về chất liệu sofa mà bạn đang định vệ sinh, chúng ta sẽ đến với phương án giặt ghế sofa phù hợp. Dựa theo những đặc điểm về chất liệu tạo nên ghế sofa, điều kiện tài chính mà bạn có thể sử dụng để có biện pháp vệ sinh phù hợp.

Đối với sofa da

Sofa da là loại sofa cao cấp và khi vệ sinh bạn cần phải thận trọng nếu không muốn bộ ghế sofa nhà mình bị hỏng. Sofa da thường có 2 phương pháp để vệ sinh như sau:
 

  • Sử dụng các loại hóa chất vệ sinh chuyên dụng được ngành da khuyến cáo
  • Pha chế những hóa chất có sẵn với các chất liệu theo công thức: Tỷ lệ pha 1 : 2 (giấm/ nước cốt chanh/ rượu – nước). Lưu ý rằng khi sử dụng rượu các bạn nên pha loãng hơn, bởi vì rượu nguyên chất có nồng độ cồn cao dẫn đến tính tẩy rửa rất mạnh.

Đối với sofa vải

Sofa vải là chất liệu khác hoàn toàn so với sofa da, vì vậy các bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi vệ sinh ghế. Đối với sofa vải chúng ta cũng có 2 cách vệ sinh khác nhau, với mỗi loại chúng ta cũng có cách vệ sinh khác biệt.

  • Sofa vải vỏ rời: Khi vệ sinh dòng sofa này, các bạn có thể ngâm vỏ sofa trong nước xà phòng ấm khoảng 30 phút trước khi đem đi giặt. Ngoài ra, bạn có thể ngâm chúng với nước xả vải để sofa có mùi thơm dễ chịu.
  • Sofa vải vỏ liền: Nếu như sofa của bạn không có quá nhiều vết bẩn thì bạn có thể sử dụng những hương liệu làm sạch mà mình yêu thích để thấm vào bông gòn. Sau đó, quấn trong 1 lớp khăn rồi nhét vào các khe của sofa để làm chúng mất đi mùi hôi khó chịu.

Nếu như sofa của bạn đã lâu không vệ sinh và có nhiều vết bẩn thì cần sử dụng biện pháp mạnh hơn như sử dụng biện pháp giặt khô với các hóa chất. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp. Bởi vì, kinh nghiệm của họ sẽ biết được phương pháp nào có hiệu quả mà không gây tổn hại đến sofa nhà bạn.

Sofa vải nỉ
 
Đối với sofa vải nỉ nó sẽ bắt bẩn nhiều hơn các loại sofa khác, vì vậy các bạn nên đặt chúng trong nơi kín gió để hạn chế bị bẩn. Việc vệ sinh mẫu ghế này cần phải thường xuyên từ vài ngày đến 1 tuần 1 lần. Chúng ta có thể sử dụng máy hút bụi để có thể nhanh chóng làm sạch chúng.

Trên đây là những lưu ý cần biết khi giặt ghế sofa tại nhà, hy vọng những biện pháp trên sẽ giúp bạn luôn giữ được chiếc ghế sofa như mới.

a