Những cách đơn giản khi lau chùi cửa kính

Điểm trung bình: 10.0 / 10 (43 lượt đánh giá)

Những khung kính mờ hay ố vàng sẽ khiến ngôi nhà bạn trông tối hơn, kém sang trọng và đặc biệt còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Không Gian Sạch tổng hợp những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn vệ sinh kính một cách dễ dàng và đơn giản.

Những cách đơn giản khi lau chùi cửa kính

  • Amoniac: Bạn có thể lau nhanh các vết bẩn, mảng bám hay dấu tay dính trên kính bằng dung dịch amoniac. Pha dung dịch tẩy rửa với tỉ lệ 1 chén amoniac và 3 chén nước. Dùng khăn mềm nhúng thấm ướt dung dịch để vệ sinh kính, đảm bảo kính nhà bạn sẽ sạch bóng hoàn toàn.
  • Bột bắp: Bạn có thể tự mình điều chế một hỗn hợp lau chùi cửa kính hiệu quả với bột bắp. Trộn đều 2 muỗng canh bột bắp trong khoảng 3 lít nước ấm cùng với 1/2 chén amoniac và 1.2 chén giấm trắng. Cho hỗn hợp vào một bình có đầu xịt, súc đều mỗi lần dùng và xịt vào khăn cotton rồi lau sạch mặt kính.
  • Nước xả quần áo: Bạn có biết các loại nước xả vải có tác dụng lau kính, mặt bàn thủy tinh, gương nhà tắm và những bề mặt bóng khác. Pha ung dịch với tỉ lệ 1 phần nước xả và 4 phần nước, cho vào bình có đầu xịt. Dùng khăn sạch cho một ít dung dịch để lau sạch mặt kính. Lưu ý không được dùng khăn bông.
  • Nước rửa sơn móng tay - axeton: Loại nước rửa sơn móng tay có tác dụng rất tốt đối với mặt kính bị bám bẩn hay những vết ố vàng mà nước thường không thể lau sạch. Trong trường hợp này bạn hãy nhỏ vài giọt axeton vào vết bẩn và lau ngay bằng khăn giấy khô.
  • Giấy báo: Dùng khăn bông hay giấy cuộn rất tốn kém nhưng chưa chắc có thể lau sạch được cửa kính. Thay vào đó, một tờ báo cũ vo tròn thấm nước là có thể lau sạch hoàn toàn các vết bẩn.
  • Chổi cao su: Nhúng chổi cao su vào xô nước nóng, nhỏ vài giọt nước rửa bát. Làm ướt cửa sổ rồi thấm ướt chổi cao su, bắt đầu đẩy chổi từ trên xuống dưới. Lặp lại nhiều lần sẽ giúp cánh cửa kính của bạn sạch bóng.

Hy vọng rằng với cách đơn giản này sẽ giúp các bà nội trợ luôn chăm sóc kính nhà mình luôn sạch sẽ, sáng bóng. Không Gian Sạch sẵn sàng giúp bạn vệ sinh nhà cửa, dịch vụ lau kính tòa nhà cao tầng, hãy gọi cho chúng tôi khi bạn cần.

Xem thêm:

>>> Dịch vụ lau kính tòa nhà cao tầng
>>> Dịch vụ vệ sinh công nghiệp
>>> Dịch vụ giặt thảm

a