Nên thuê hay tự làm vệ sinh công nghiệp sau xây dựng?

Điểm trung bình: 9.5 / 10 (86 lượt đánh giá)

Công trình sau xây dựng dù lớn hay nhỏ đều ngổn ngang rác thải, bụi bẩn và các vết bẩn cứng đầu từ xi măng, sơn,... đều cần được làm sạch. Vậy chúng ta nên thuê hay tự làm vệ sinh công nghiệp sau xây dựng? Cùng xem bài viết dưới đây để cân nhắc có câu trả lời hợp lý nhất nhé.

vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

Những bất lợi khi tự làm vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

Nhiều người nghĩ tự vệ sinh sau xây dựng để tiết kiệm chi phí nhưng bạn nên lường trước những khó khăn trong công việc này đang chờ đợi. Rát nhiều người khi bắt đầu thì rất hào hứng với suy nghĩ này nhưng khi bắt tay vào công việc thì mới lắc đầu ngao ngán và bỏ cuộc một cách nhanh chóng.

  • Bạn không có kinh nghiệm: Đừng nghĩ rằng đây là một công việc dễ dàng cần gì kinh nghiệm. Thực tế công việc khó khắn và phức tạp hơn nhiều. Bạn sẽ làm gì để tẩy được vết xi măng, vết sơn, làm sao để lau cửa kính ở những tòa nhà cao tầng... Đó chỉ là vài ví dụ trong vô vàn các khó khăn đang đợi bạn.
  • Bạn không có đủ dụng cụ hỗ trợ: Để làm tốt công việc này bạn sẽ cần đến những dụng cụ như chổi quét, chổi lau, bàn chải sắt... cho đến những máy móc hiện đại như máy hút bụi, máy chà sàn... Thêm vào đó là rất nhiều hóa chất chuyên dụng để đánh bay các vết bẩn cứng đầu.
  • Vệ sinh sau xây dựng rất nhiều và vất vả: Nếu bạn không phải là một người lao động chân tay thì e khó có đủ sức khỏe để đảm nhận công việc này. Hãy thử tưởng tưởng nó sẽ bao gồm: thu gom rác thải thô, quét hết bụi bẩn trên sàn nhà, làm sạch cầu thang, cửa chính, cửa sổ, tẩy vết xi măng, sơn... cho dù chỉ một căn chung cư mấy chục m2 thôi bạn cũng sẽ mất nguyên mấy ngày liền để làm việc.
  • Dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, nguy có tai nạn: Nhà mới có nhiều bụi bẩn lại còn cả vôi vữa, xi măng, sơn tường... Đây có thể xem là môi trường không có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Hít phải bụi bẩn, mùi khó chịu này rất không tốt cho đường hô hấp. Đó là chúng ta không có đủ trangthieets bị bảo hộ lao động đầy đủ nên dễ bị té hay trầy xước khi dọn dẹp.
  • Tốn thời gian và tiền bạc: Chúng ta ai cũng có công việc riêng của mình, nếu chỉ tranh thủ thời gian rảnh rỗi thì không biết dọn bao giờ mới xong nhà nhưng nếu xin nghỉ việc để dành nhiều ngày dọn dẹp thì lại vừa tốn thời gian và thiệt hại về kinh tế. Hơn thế hiệu quả công việc lại chưa chắc được như chúng ta mong muốn.
  • Làm ảnh hưởng đến các hạng mục trong công trình: Vệ sinh tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu sau xây dựng không hề dễ dàng. Nếu không biết cách không chỉ không tẩy sạch mà còn làm ảnh hưởng đến công trình. Chẳng hạn như khi tẩy vết sơn, xi măng trên gỗ nếu làm sai sẽ khiến gỗ bị phai màu. Như vậy ngôi nhà mới, công trình mới sẽ không giữ nguyên được vẻ đẹp như bạn mong muốn.

Với tất cả những nguyên nhân trên mà ngày nay với hầu hết các công trình xây dựng dù lớn dù nhỏ thì người ta cũng thuê dịch vụ dọn nhà công nghiệp. Họ là những công ty chuyên đảm nhiệm công việc vệ sinh nên có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm cùng dụng cụ hỗ trợ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao giúp bạn tiết kiệm chi phí, công sức đáng kể.

Xem thêm: Chi tiết dịch vụ vệ sinh sau xây dựng của Không Gian Sạch

a