Mẹo vệ sinh chậu cá cảnh tại nhà nhanh chóng sạch sẽ

Điểm trung bình: 9.2 / 10 (181 lượt đánh giá)

Mẹo vệ sinh chậu cá cảnh tại nhà nhanh chóng sạch sẽ là kiến thức mà Không Gian Sạch muốn chia sẻ tới các bạn thông qua bài viết dưới đây. Với những kiến thức hữu ích này, quý khách sẽ dễ dàng vệ sinh được chậu cá cảnh của mình một cách sạch sẽ, nhanh chóng, an toàn và hạn chế thời gian và công sức nhất.

mẹo vệ sinh bên ngoài chậu cá cảnh

Vệ sinh ngoài chậu cá cảnh

Phương pháp tốt nhất để vệ sinh ngoài chậu cá là sử dụng nước ấm và giấy báo. Phương pháp này giúp lấy đi lớp bụi phủ ở mặt kính của bể cá. Báo cũ khiến tay bạn hơi bẩn và đen một chút, nhưng nó thật sự làm sạch kính rất hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một chút, phương án này không nên áp dụng nếu bể cá của bạn được làm từ kính mica, lý do là báo sẽ làm trầy xước kính.

Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng một chiếc khăn bằng vải bông mềm để làm sạch. Bạn không nên sử dụng bất cứ chất làm sạch nào có hoạt chất amoniac vì nó sẽ ăn mòn và để lại vết trên kính.

Nếu bạn đang sử dụng Windex (chất tẩy dùng vệ sinh kính) hoặc một số loại phun bụi thì tuyệt đối không nên phun nó trực tiếp trên kính của bể thủy sinh. Dù một chút phân tử của hóa chất này bay vào hồ cá cũng có khả năng tiêu diệt một số vi khuẩn và gây tổn hại cho cá.

Vệ sinh bên trong bể

Mẹo vệ sinh chậu cá cảnh

Trong bể thường bị bẩn do rêu tảo. Cách đơn giản nhất là bạn sử dụng miếng xốp, bọt biển và làm sạch bằng tay hoặc dùng dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh mặt kính. Bạn dùng một miếng dẻ lau, xốp hoặc bọt biển và gắn tay cầm cho chúng sau đó tháo nắp bình và lau sạch phần rêu tảo.

Trên thị trường hiện nay có một thiết bị lau bể cá cực kỳ tiện lợi đó là dụng cụ vệ sinh có gắn nam châm. Dụng cụ này bao gồm 2 nửa giống nhau bao gồm 2 miếng lau kính có thể dính lại với nhau bằng nam châm, một cái ở ngoài mặt kính và một cái ở bên trong chúng giúp làm sạch rêu tảo khá hiệu quả.

Mặt ngoài là quai cầm, mặt trong là 1 thanh gạt nước bằng cao su và một miếng xốp hình chữ nhật dùng làm sạch và gạt nước trên mặt kính. Bạn có thể sử dụng cực kỳ tiện lợi và dễ dàng.

Ngoài ra, để có thể vệ sinh sạch sẽ tuyệt đối, bạn nên sắm cho mình thêm dụng cụ chuyên cạo rêu tảo và thiết bị đi kèm để làm sạch. Chọn phần cán (tay cầm) đi kèm với phần lưỡi cạo bạn muốn sử dụng. Đối với rêu tảo nằm ở những nơi khó chạm tới, bạn có thể sử dụng các dụng cụ cạo phù hợp có ngạnh.

Những mẹo vệ sinh chậu cá cảnh tại nhà nhanh chóng sạch sẽ mà Không Gian Sạch chia sẻ qua bài viết trên đây là những mẹo vặt cực kỳ dễ áp dụng nhưng lại mang lại được hiệu quả không hề thấp. Quý khách hãy tham khảo bài viết, nắm được những kiến thức hữu ích này để sử dụng khi cần nhé!

Quý khách có nhu cầu sử dụng các loại hình dịch vụ vệ sinh vui lòng liên hệ Không Gian Sạch qua số Hotline: 0911.113.822(HN) - 0913.179.486(HCM)

a