Mẹo tự nhiên đuổi chuột khỏi nhà

Điểm trung bình: 9.2 / 10 (178 lượt đánh giá)

Chuột là loại động vật gây hại khó chịu nhất. Chúng không những tàn phá đồ đạc trong nhà, làm ô nhiễm đồ ăn thức uống mà còn là tác nhân gây nhiều loại bệnh nguy hiểm. Nếu các bạn cũng đang gặp tình trạng này, hãy tham khảo bài viết của Không Gian Sạch, những cách đơn giản mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn đuổi chuột hiệu quả.

Mẹo tự nhiên đuổi chuột khỏi nhà

Mẹo tự nhiên đuổi chuột khỏi nhà

1. Dùng lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà:

Cũng như nhiều loại côn trùng và động vật gây hại khác, chuột rất sợ mùi tinh dầu bạc hà. Đây là một trong những phương án cực kỳ hiệu quả được áp dụng từ xưa tới nay.

- Nếu sử dụng tinh dầu bạc hà, bạn có thể thấm chúng vào miếng bông gòn rồi để vào những chỗ chuột trú ẩn hoặc hay qua lại như tủ quần áo, ngăn đựng thức ăn...

- Nếu không có, các bạn có thể sử dụng lá bạc hà phơi khô hoặc 1 bó lá bạc hà tươi cũng rất hiệu quả.

- Một cách sử dụng nữa là bạn trồng các khóm bạc hà quanh nhà.

2. Đuổi chuột với bột ớt

- Bột ớt cũng là nguyên liệu đuổi chuột khá hữu hiệu. Bạn ải bột ớt tại nơi chuột đi lại hoặc hang ổ của chúng là cách đuổi chuột tốt nhất. Sử dụng cẩn thận nếu nhà có trẻ em.

- Thêm một cách nữa đó là bạn pha bột ớt với nước rồi dùng bình xịt phun dung dịch này khắp sân vườn, đặc biệt ở những nơi bạn nghi là hang ổ của chuột.

3. Quế thơm đuổi chuột hiệu quả

Những thanh quế thơm có mùi vị rất mạnh sẽ khiến chuột tránh xa. Cách này có thể áp dụng tại những nơi cất đồ đạc như quần áo, thức ăn mà chuột hay lui tới cắn phá.

Vệ sinh sạch sẽ nhà cửa, sân vườn

Mẹo tự nhiên đuổi chuột

Trên hết, để tránh được những tác nhân có hại tới sức khỏe các thành viên trong gia đình, việc vệ sinh sạch sẽ nhà cửa sân vườn định kỳ là không thể thiếu.

Không chỉ chuột, việc vệ sinh sạch sẽ nhà của sân vườn sẽ giúp loại bỏ nhiều tác nhân khác như bụi, bọ, nấm, khuẩn,... giúp cải thiện môi trường sống.

Tuy nhiên việc vệ sinh định kỳ, nhất là với những gia đình có sân vườn rộng là khá khó khăn, tiêu tốn thời gian công sức mà chưa chắc đã mang lại hiệu quả như ý. Nếu không sắp xếp được thời gian, dịch vụ tổng vệ sinh định kỳ do Không Gian Sạch cung cấp là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Chúng tôi sẽ tổng vệ sinh một cách sạch sẽ, loại trừ những tác nhân gây hại một cách nhanh chóng. Mang lại cho quý khách căn nhà sạch sẽ với mức giá thành cũng cực kỳ phải chăng.

Trên đây là những mẹo tự nhiên đuổi chuột khỏi nhà cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho căn nhà của mình.Áp dụng những mẹo tự nhiên này sẽ mang lại tác dụng rất tốt mà lại không có tác dụng phụ, gây ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh hoặc có những thắc mắc cần giải đáp, tư vấn, vui lòng liên hệ Hotline: 0911.113.822(HN) - 0913.179.486(HCM)

a