Làm thế nào tẩy sạch sơn trên nền gạch hiệu quả?

Điểm trung bình: 9.5 / 10 (89 lượt đánh giá)

Trong quá trình xây dựng xong, cải tạo và sửa chữa các công trình như nhà ở, văn phòng chúng ta thường gặp các vấn đề về sơn nước và sơn PU dính dính trên sàn. Bạn đang gặp khó khăn trong xử lý chúng, hôm nay Không gian sạch sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy sơn trên nền gạch và nền nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất

Trong quá trình xây dựng xong, cải tạo và sửa chữa các công trình như nhà ở, văn phòng chúng ta thường gặp các vấn đề về sơn nước và sơn PU dính dính trên sàn. Bạn đang gặp khó khăn trong xử lý chúng, hôm nay Không gian sạch sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy sơn trên nền gạch và nền nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất như trong khi vệ sinh công nghiệp Không gian sạch làm sạch hàng ngày cho khách hàng của mình.

>>>>Tham khảo thêm: Công ty cung cấp dịch vụ đánh bóng sàn gạch uy tín nhất Hà Nội

1.Đánh giá tình trang sơn trên bề mặt sàn để đưa ra phương pháp tẩy hiệu quả

Nhiều người thường hay chủ quan bỏ qua bước này dẫn đến việc lựa chọn hóa chất tẩy rửa cũng như dụng cụ không hợp lý dẫn đến mất nhiều thời gian làm sạch sơn lâu hơn rất nhiều và không hiệu quả.

Làm thế nào tẩy sạch sơn trên nền gạch hiệu quả?

Bạn cần xem xét loại nền gạch và lượng sơn dính nhiều hay rải rác để lựa chọn cách xử lý hiệu quả tốt nhất đối với mình.

Dưới đây Không gian sạch xin đưa ra các cách tẩy sơn trên nền gạch với từng loại hóa chất cho từng loại để bạn lựa chọn.

2.Lựa chọn hóa chất

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hóa chất tẩy sơn như VMC, ATM, NI800 và JIP154,… đều tẩy sơn hiệu quả nhất. bên cạnh đó nếu là sơn nước dùng để sơn nhà bạn có thể sử dụng loại xăng thơm cũng mang lại hiệu quả rất cao mà chi phí thấp hơn.

Chú ý: Khi sử dụng các loại hóa chất như : VMC, ATM và NL800,… bạn phải đeo găng tay và khẩu trang và kính mắt khi thực hiện các bước tẩy sơn để tránh dính vào da tay gây bỏng nhẹ và đặc biệt chú ý không để dính vào mắt, miệng và các vùng da nhạy cảm.

Và ngoài ra các loại hóa chất này có tính tẩy rất mạnh nên không nên sử dụng trên gỗ có thể làm bay màu sơn và vecni ngay lập tức, đối với tẩy sơn trên gỗ bạn có thể áp dụng xăng thơm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều khi vừa có thể làm sạch mà không làm bay màu sơn gỗ nếu bạn xử lý khéo léo.

3.Cách tẩy sơn

Sử dụng hóa chất tẩy sơn chuyên dụng

Đối với các hóa chất tẩy sơn loại chuyên dụng thì cách thực hiện tương tự nhau và Không gian sạch sẽ hưỡng dẫn với ATM làm ví dụ cụ thể.

ATM là một loại hóa chất nhập khẩu dùng tẩy các loại sơn, bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng tạp hóa hoặc vật liệu xây dựng với giá trong khoảng 100.000 đồng/1 hộp.

Làm thế nào tẩy sạch sơn trên nền gạch hiệu quả?

Bạn càn sử dụng loại hóa chất này khi lượng sơn dính dày đặc trên nền nhà và trên diện tích lớn. Chú ý cần đeo găng tay khi vệ sinh và tránh để loại sơn này dính trực tiếp vào da tay hoặc những nơi nhạy cảm như mắt, miệng.

>>>>Tham khảo thêm: Dịch vụ đánh bóng sàn gỗ chỗ nào uy tín nhất ?

Bên cạnh đó chúng tôi khuyến nghị các dụng cụ khác để quy trình tẩy sơn diễn ra nhanh chóng hơn đó là dao trổ hoặc giấy nhám và búi đánh xoong,…

Cách làm: Đầu tiên bạn cần phải khoanh vùng từng vị trí sàn một khoảng 4 ô gạch vệ sinh sạch sẽ xong sẽ chuyển sang vùng khác và tránh làm lan man khiến thời gian làm sạch lâu.

Bước 1: Đổ hóa chất ATM một chút lên bề mặt sơn sau đó xoa đều cho lượng hóa chất ATM phủ đều sau đó để khoảng 1 phút cho hóa chất tác dụng với sơn.

Bước 2: Bạn sử dụng búi đánh xoong và giấy nhám hoặc dao trổ dãy một lượt là sơn sẽ sạch hết. Chú ý đối với sàn gạch có nhiều vết lồi lõm hoặc nhiều khe nên sử dụng búi đánh xoong sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Ngước lại nếu mặt phẳng nền nhà đều thì sử dụng dao trổ tốt hơn.

Bước 3: Bạn sử dụng chổi lau và lau một lượt sàn gạch sẽ sạch như mới.

Bước 4: Nếu bạn làm chưa sạch thì bạn hãy lặp lại bước 1 đến 3 cho đến khi sạch hết.