Cách giặt đệm tại nhà cực hiệu quả

Điểm trung bình: 10.0 / 10 (69 lượt đánh giá)

Loại đệm có chất lượng tốt, lúc nào cũng trong tình trạng sạch thơm tho đưa lối cho những giấc mơ ngọt ngào của bạn. Giúp bạn tận hưởng những giấy phút thư giãn nghỉ ngơi trọn vẹn bên gia đình. Bài viết này chia sẻ các bước giặt đệm bạn có thể tự làm tại nhà để giữ cho đệm luôn sạch sẽ và thơm tho.

Loại đệm có chất lượng tốt, lúc nào cũng trong tình trạng sạch thơm tho đưa lối cho những giấc mơ ngọt ngào của bạn. Giúp bạn tận hưởng những giấy phút thư giãn nghỉ ngơi trọn vẹn bên gia đình. Bài viết này chia sẻ các bước giặt đệm  bạn có thể tự làm tại nhà để giữ cho đệm luôn sạch sẽ và thơm tho.

1.Nguyên nhân gây bẩn và mùi hôi khó chịu

  • Bụi bẩn từ cơ thể người nằm cũng như trong không khí bám và tích tụ trong đệm
  • Tóc và các tế bào da chết, mồ hôi của người khi nằm lên đệm
  • Đồ ăn thức uống bị đổ lên nệm, vết cà phê, vết sữa, vết thuốc lá
  • Vết bẩn của các vật nuôi: lông chó mèo, bụi bẩn, vết nước tiểu…
  • Vết bẩn nếu nhà có em bé: vết nôn trớ, vết nước tiểu, bụi bẩn từ đồ chơi của bé…

2.Phân loại đệm

Ngoài thị trường có rất nhiều các loại đệm, làm từ các chất liệu khác nhau, với kết cấu khác nhau. Đầu tiên để vệ sinh đệm gia đình, chúng ta phải biết cách phân các loại đệm:

Đệm Kymdan

Đệm làm bằng cao su thiên nhiên Kymdan ,có cấu tạo gồm các lỗ vuông to ở phần chân đệm trong khi bề mặt của đệm là các lỗ tròn nhỏ được phân bố đều, rộng khắp bề mặt của đệm giúp gia tăng tác dụng của các lỗ thông thoáng nhờ tăng cường

diện tích tiếp xúc.

>>>>Tham khảo thêm: Dịch vụ giặt đệm tại nhà hà nội giá rẻ nhất

Đệm lò xo

Độ đàn hồi của đệm lò xo chủ yếu được sinh ra từ hệ thống lò xo của đệm thường được làm bằng loại thép chống gỉ xoắn trong nhiệt độ cao giúp bảo độ dẻo dai, khả năng chịu áp lực và độ bền của thép.

Đệm bông ép

Loại đệm bông ép có lõi là các sợi Polyester được ép cách nhiệt tạo thành khối và có độ đàn hồi rất thấp.Bởi vậy đệm không bồng bềnh và khi người nằm lên mặt đệm vẫn giữ nguyên một mặt phẳng như vậy khung xương của bạn được giữ nguyên không bị xô lệch

Đệm everon Nguyên liệu được làm bằng bông PE được tinh chế và ép nhiệt trên cộng nghệ hiện đại của Hàn Quốc bảo đảm đệm được vô trùng, thông khí tốt, thông thoáng và thoát ẩm nhanh.

3.Cách giặt đệm

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị hóa chất, dụng cụ:

Nước và nước Sô-đa (hoá học là Natri cacbonat), máy hút bụi, xà phòng.

Bước 2: Bạn cần loại bỏ bụi với nước soda

Đầu tiên: Bạn rưới nước sô – đa lên trên mặt đệm và để 30 phút. Dung dịch sôđa sẽ giúp làm sạch mùi mồ hôi và các vết bụi bẩn trên đệm.

Tiếp đến: Bạn dùng máy hút bụi để làm khô nước sôđa và hút sạch bụi trên bề mặt đệm.

Với những loại đệm có lỗ mà máy hút bụi không làm sạch hoàn toàn, bạn có thể lật mặt đệm xuống đất, dùng cây gậy đập nhẹ. Bụi từ các lỗ thoáng và các kẽ nhỏ sẽ bị loại bỏ dễ dàng.

Với những loại đệm loại mỏng và bằng mút, bạn có thể mang ra ngoài trời nắng phơi rồi đập cho sạch bụi.

Bước 3: Làm sạch với các loại xà phòng

Đối với vết ố, vết bẩn trên đệm, bạn nên nhúng khăn 1 chiếc bông vào ít nước pha xà phòng loãng, cọ sạch bề mặt đệm, sau đó phơi chiếc đệm ngoài nắng hoặc chỗ thoáng gió cho khô.

Bước 4: Làm khô đệm

Với những chiếc đệm loại mỏng và bằng mút, bạn có thể mang ra ngoài trời phơi rồi đập cho sạch bụi.

Với những loại đệm dày, cần vệ sinh một cách kỹ càng hơn: Lấy khăn bông to hoặc nhúng ga trải đệm vào nước lã sạch rồi vắt hết nước. Sau đó trải tấm khăn, ga đó lên đệm và dùng cây gậy đập nhẹ. Bụi ở dưới đệm bay lên sẽ bị hút vào khăn bông, ga ướt, đệm sẽ sạch bụi.

a