5 lỗi thường mắc phải khi giặt thảm văn phòng

Điểm trung bình: 9.9 / 10 (80 lượt đánh giá)

Bạn mong muốn giữ thảm văn phòng luôn sạch sẽ, bạn đã có những ý định để giặt thảm nhưng bạn có thể mắc một số sai lầm khi vệ sinh có thể khiến thảm của bạn roi vào tình trang tệ hơn trước. Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải khi giặt thảm văn phòng.

dịch vụ giặt thảm

>>>>> Bảng giá dịch vụ giặt thảm

1. Chỉ giặt thảm khi thảm cực kỳ bẩn

Đây là sai lầm tồi tệ của người sử dụng. Việc để thảm tích tụ quá nhiều bụi bẩn sẽ dẫn đến mùi hôi, vi khuẩn và nấm mốc phát triển đồng thời sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của thảm. Không những thế, các vết bẩn bám quá lâu sẽ gây ra các vết ố vàng rất khó làm sạch. Chính vì vậy, điều quan trọng là xử lý các vết bẩn càng sớm càng tốt.

2. Sử dụng sai hóa chất tẩy rửa giặt thảm

Hiện tại có rất nhiều hóa chất giặt thảm trên thị trường, mỗi hóa chất có cách sử dụng và mục đích làm sạch cụ thể. Điều quan trọng là tìm hiểu kỹ công dụng của từng sản phẩm. Hầu hết các chát tảy mạnh đều gây hại cho thảm vì chúng được tạo thành bằng các chất hóa học mạnh có thể gây bạc màu, mục thảm. Hãy sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, có hàm lượng chất tẩy nhẹ. Lưu ý nên xả và lau lại thảm thật sạch sau quá trình làm sạch được hoàn thành.

3. Làm sạch thảm quá thường xuyên

Không nên giặt thảm hàng tuần bởi nó có thể gây hại cho thảm của bạn. Việc giặt thảm quá thường xuyên sẽ làm cho thảm nhanh mòn, bạc màu.

4. Không thử sản phẩm làm sạch thảm trước khi vệ sinh thảm

Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm tẩy rửa mới nào cần thử trước trên thảm ở một khu vực kín để đảm bảo rằng chất tẩy rửa này phù hợp không gây phai màu và co rút thảm.

5. Không thuê dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp

Nhiều người nghĩ rằng thuê dịch vụ giặt thảm tại Hà Nội chuyên nghiệp sẽ tốn kém hơn là tự giặt. Tuy nhiên, việc tự làm sạch thảm đôi khi lại gây nên rủi ro. Sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm sạch thảm một cách nhanh chóng và toàn diện.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải thuê đúng công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín, chất lượng, có đăng ký dịch vụ kinh doanh, có thời gian hoạt động lâu và có chứng chỉ đảm bảo về chất lượng dịch vụ.

Thảm đem lại nhiều lợi ích cho căn nhà và văn phòng của bạn. Vì vậy cần giữ thảm luôn sạch sẽ với các phương pháp làm sạch đúng cách, thân thiện với môi trường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt thảm tại nhà chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Không Gian Sạch chúng tôi để được tư vấn, báo giá và đặt lịch sử dụng dịch vụ.

a