Phải làm gì nếu trong phòng có muỗi? Cách xử lý triệt để

Điểm trung bình: 9.6 / 10 (74 lượt đánh giá)

Muỗi là côn trùng có thể nghe và thấy vết cắn của chúng. Chúng mang những căn bệnh nguy hiểm và truyền bệnh cho con người. Trong số đó có sốt xuất huyết, zika, sốt rét, viêm nào nhật bản... Vậy chúng ta cần phải làm gì khi trong phòng có muỗi.

Cần làm gì nếu trong phòng có muỗi

Làm cách nào để diệt muỗi?

Sử dụng màn chống muỗi

Ngủ trong màn là cách hiệu quả để ngăn muỗi đốt. Một số loài muỗi hoạt động mạnh nhất khi chúng ta ngủ. Cửa lưới
chống muỗi sẽ hoạt động như một rào cản giết chết những con muỗi chạm vào.

Mặc quần và áo dài tay

Mặc dù trời nóng mặc quần dài và áo dài tay sẽ giúp da bớt lộ ra ngoài. Điều này có nghĩa là ít cơ hội hơn để muỗi cắn. Nếu đi ra ngoài giữa đêm sẽ được bảo vệ tốt hơn so với mặc quần áo ngắn.

Sử dụng thuốc diệt muỗi

Thuốc pyrethrins hoặc pyrethroid tấn công hệ thần kinh của côn trùng gây tê liệt và dẫn đến tử vong. Pyrethrins có nguồn gốc tự nhiên từ hoa cúc trong khi pyrethroid là phiên bản tổng hợp của pyrethrins.

Khi sử dụng thuốc xịt, bạn không nên ở lại trong phòng sau khi phun xong. Phun bề mặt nơi muỗi có khả năng hạ cánh. Chúng sẽ xuất hiện nhiều trong không gian mát mẻ, ẩm ướt và tối. Vì vậy phun vào các khu vực kín, phía sau và bên dưới đồ nội thất. Giữ trẻ em và vật nuôi bên ngoài phòng trong khi phun và cho đến khi khô.

Vệ sinh nhà có muỗi

Cách đuổi muỗi ra khỏi phòng

Trồng cây chống muỗi

Có một số loại cây đuổi muỗi, đây cũng là một trong những cách tốt nhất để tránh sử dụng thuốc vì những loại cây này tạo ra mùi nhẹ. Cây cũng giúp làm cho ngôi nhà trông sinh động hơn. Một số cây chống muỗi bao gồm húng quế, chanh, sả, cỏ roi chanh, bạch đàn.

Loại bỏ nước tù đọng quanh nhà

Chỉ đuổi muỗi trong phòng ngủ là không đủ. Muỗi sinh sản trong nước tù đọng, nên cần phải loại bỏ nơi sinh sản của chúng. Đổ bất kỳ nước đọng đã được chứa trong các thùng. Nên thay nước trong chậu, bể bơi hàng tuần. Giữ cá trong ao để ăn muỗi và ấu trùng.

Trên đây là một trong những cách đuổi muỗi trong nhà hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ diệt muỗi, diệt côn trùng tại Hà Nội, Hãy liên hệ với Không Gian Sạch để được tư vấn, báo giá và đặt lịch cho bạn sớm nhất nhé.

a