Sai lầm khi giặt ghế sofa khiến ghế nhanh hỏng

Điểm trung bình: 9.9 / 10 (56 lượt đánh giá)

Mặc dù các dịch vụ giặt ghế sofa tại hà nội chuyên nghiệp đã khá phổ biến nhưng đối với nhiều người vẫn còn lạ lẫm với các dịch vụ này. Khi muốn làm sạch chiếc ghế sofa của gia đình họ thường “tự xử” theo cảm tính và không tuân theo nguyên tắc nào khiến chiếc ghế sofa bị hỏng.

Để vệ sinh những chiếc ghế sofa nhiều người tự làm theo cảm tính mà không biết cách làm cho chiếc ghế sofa bị làm sạch sai cách, bị rách hoặc bị hỏng không thể sử dụng được nữa.Mặc dù các dịch vụ giặt ghế sofa tại hà nội chuyên nghiệp đã khá phổ biến nhưng đối với nhiều người vẫn còn lạ lẫm với các dịch vụ này.  Dưới đây là những sai lầm phổ biến khi giặt ghế sofa tại nhà hà nội mà bạn nên tránh để đảm bảo chiếc ghế nhà mình được làm sạch một cách hiệu quả nhất.

>>>>Tham khảo thêm: Giặt ghế sofa chuyên nghiêp rẻ nhất Hà Nội

1.Ghế sofa không được vệ sinh thường xuyên

Ghế sofa không được vệ sinh định kì đây là 1 lỗi phổbiến thường gặp nhất.Nhiều người cho rằng những chiếc ghế luôn đặt trong phòng khách sạch sẽ lại ít được sử dụng nên bụi bẩn không thể làm phiền tới nên đương nhiên chẳng cần làm sạch quá thường xuyên.
Nước ta là nước có thời tiết nhiệt đới gió mùa cùng với không khí ôi nhiễm bui bẩn, da chết mà chúng ta tiết ra khi sử dụng sẽ hòa lẫn với nhau tạo nên môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi nảy nở. Đầu tiên chúng sẽ gây mất thẩm mỹ của bộ ghế sofa sau đó là những rắc rối liên quan đến sức khỏe.

Sai lầm khi giặt ghế sofa khiến ghế nhanh hỏng

Những chiếc ghế sofa không được vệ sinh thường xuyên thì bị như trên là điều dễ hiểu. Chính vì vậy bạn cần biết cách làm thế nào vệ sinh cho đúng cách nhé.

2.Khi giặt ghế sofa dùng các vật dụng sắc nhọn để vệ sinh

Đối với các chất liệu khác nhau bạn cần có cách vệ sinh khác nhau. Các chất liệu phổ biến bọc ghế sofa hiện nay phải kể đến da, nỉ, vải thông thường. Tuy nhiên vì không am hiểu rõ điều này nên nhiều người đã dùng lực chà xát quá mạnh hoặc dùng những vật sắc nhọn như dao lam, dao dọc giấy, bàn chải lông cứng để tăng lực ma sát lên vết bẩn với hy vọng loại bỏ sạch chúng trong thời gian nhanh chóng.
Khi bạn làm sạch được ghế sofa thì có khi vết bẩn chưa sạch nhưng bề mặt sofa bị xù lông hoặc rách do quá trình vệ sinh. Chỉ là 1 việc vệ sinh thông thường nhưng nếu bạn không biết cách làm thì sẽ vừa mất thời gian lại tốn kém dẫn đến hỏng gế sofa.

>>>>Tham khảo thêm: Dịch vụ giặt thảm

3.Vệ sinh ghế sofa theo cảm tính, không có quy trình

Đây cũng là sai lầm khá phổ biến khi tự giặt ghế sofa tại nhà mà hầu hết chúng ta đều mắc phải. Nhiều người có suy nghĩ đơn giản rằng việc giặt ghế sofa đơn thuần chỉ là dùng bột giặt, nước và các chất tẩy rửa là có thể loại bỏ hết vết bẩn làm ghế sofa về sạch bong như mới.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu ghế sofa khác nhau. Những chất liệu khác nhau cần có quy tringh vệ sinh và phương pháp giặt khác nhau. Nếu không biết áp dụng đúng cách với từng chất liệu thì chiếc ghế sofa nhà bạn không những không sạch mà còn trở nên tồi tệ hơn rất nhiều, giá trị thẩm mỹ bị ảnh hưởng, chất lượng cũng như độ bền bị giảm sút nghiêm trọng.
Để tránh khỏi sai lầm này bạn cần tham khảo cách giặt ghế sofa theo từng chất liệu như ghế da, ghế vải bọc nỉ

Sai lầm khi giặt ghế sofa khiến ghế nhanh hỏng

4.Không dùng đúng hóa chất vệ sinh dùng cho ghế sofa

Nếu bạn chọn những loại hóa chất tẩy rửa quá mạnh có thể làm rách bề mặt vải bọc ghế sofa hoặc khiến cho chất liệu vải bọc dễ bị mủn, họa tiết trang trí bị mất màu loang lổ.Càng có khả năng tẩy mạnh thì khả năng làm sạch càng tốt là những lầm tưởng tai hại của chúng ta về việc lựa chọn các loại hóa chất phục vụ cho quá trình giặt ghế sofa tại nhà.

Trước khi vệ sinh ghế sofa bạn cần hiểu rõ đặc tính của từng loại chất tẩy rửa khi bạn sử dụng để giặt chiếc ghế sofa nhà mình. Nếu vết bẩn không quá cứng đầu nên tuyệt đối hạn chế việc dùng thuốc tẩy và thay vào đó có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn như giấm, baking soda đều là những nguyên liệu làm sạch tự nhiên được tin dùng trong quá trình giặt ghế sofa.

a