Những lưu ý khi vệ sinh sàn nhà sau xây dựng hiệu quả

Điểm trung bình: 9.8 / 10 (62 lượt đánh giá)

Để việc thực hiện vệ sinh sàn nhà có thể diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả, hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây của Không Gian Sạch - Công ty hàng đầu về dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín, chất lượng.

vệ sinh công nghiệp


Vệ sinh sàn nhà sau xây dựng là một việc làm rất quan trọng để  căn nhà được hoàn thiện tốt nhất. Tuy nhiên việc vệ sinh sàn nhà sau xây dựng không hề đơn giản.

Phân biệt loại sàn nhà

Hiện nay có 2 loại sàn phổ biến là sàn gỗ và sàn đá.
Có rất nhiều loại đá để lót sàn như đá hoa cương, đá granite, gạch men bóng,... Đối với sàn gỗ có 3 loại phổ biến hiện nay là sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ vinyl, sàn gỗ công nghiệp. Chúng ta cần tìm hiểu chất lượng gỗ và sơn phủ để có biện pháp làm sạch phù hợp nhất.

Những lưu ý khi vệ sinh sàn nhà sau xây dựng

  • Bởi vì được làm từ những chất liệu khác nhau nên khi vệ sinh sàn bạn cần tránh những hóa chất có chất tẩy rửa mạnh vì rất dễ làm mất màu sắc và gây bào mòn sàn. Mỗi loại sàn khác nhau sẽ có cách vệ sinh khác nhau để giữ độ bền cho sàn.
  • Nên làm sạch sàn nhà cới máy hút bụi, chổi lau nhà: Sau xây dựng, sàn là nơi chứa rất nhiều bụi bẩn, các vết sơn, xi măng. Để loại bỏ những bụi bẩn dính trên sàn nhà, cách tốt nhất bạn nên dùng chổ mềm hoặc máy hút bụi để dọn sạch. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng khăn ướt và chà lên những vết sơn, xi măng. Tuyệt đối không được dùng các loại chổi cứng vì như thế rất dễ xước sàn, khiến sàn nhà mất đi độ bóng sáng tự nhiên.
  • Sử dụng bột nở và nước: Đối với sàn nhà từ gạch men bạn có thể dùng bột nở hòa với nước rồi lau lên các vết sơn, xi măng lâu ngày để dung dịch thấm vào và loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn trên sàn. Sau đó lau lại bằng nước sạch đém bảo bạn sẽ có ngay một bề mặt sàn sạch sẽ.
  • Vệ sinh sàn nhà với hóa chất: Đối với những vết bẩn bám trên sàn mà không thể hút hay quét dọn được, bạn nên sử dụng những hóa chất tẩy rửa sàn chuyên dụng. Trước khi sử dụng dung dịch lau sàn bạn nên lau sàn với nước để loại bỏ bớt những vết bần và sau đó cũng lau lại bằng ước sạch để loại bỏ hóa chất trên sàn.
  • Bạn nên sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng thay vì dùng xà phòng bởi trong xà phòng có chuwaas hóa chất tẩy rửa không phù hợp với sàn đá. Sử dụng xà phòng nhiều có thể khiến cho nền nhà dễ phai màu, mất đi sự bóng đẹp và gây trơn trượt.
  • Riêng với sàn gỗ bạn không nên sử dụng các loại hóa chất trực tiếp mà chỉ nên xử lý thô các vết bẩn khó sạch sau đó dùng chổi lau nhà lau sạch.

Vệ sinh sàn nhà là một trong những phần quan trọng sau xây dựng. Việc làm sạch sàn sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên tươi mới, sạch sẽ và ngăn nắp hơn. Nếu bạn không có thời gian hoặc không có kinh nghiệm trong việc làm sạch sàn sau xây dựng, có thể liên hệ với Không Gian Sạch. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiemj trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp luôn cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm: Chi tiết dịch vụ vệ sinh sau xây dựng của Không Gian Sạch

a