Các loại hóa chất hay sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

Điểm trung bình: 9.9 / 10 (84 lượt đánh giá)

Sử dụng hóa chất chuyên dụng trong vệ sinh công nghiệp là một quá trình vô cùng quan trọng giúp trả lại không gian sạch sẽ, trong lành cho bất kỳ công trình nào. Các loại hóa chất sử dụng trong quá trình vệ sinh công nghiệp rất đa dạng, phân ra thành những nhóm riêng biệt.

Sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng trong vệ sinh công nghiệp là một quá trình vô cùng quan trọng giúp trả lại không gian thoáng mát, trong lành cho bất kỳ công trình nào. Các loại hóa chất sử dụng trong quá trình vệ sinh công nghiệp rất phong phú, phân ra thành những nhóm riêng biệt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé:

Phân loại dựa trên độ PH của hóa chất trong công nghiệp Dựa trên tính chất của hóa chất, chúng ta có thể phân ra thành hóa chất gốc kiềm và các hóa chất trung bình. Khi dùng quỳ tím thử độ PH và hóa chất kiềm sẽ có pH >7, dùng tẩy rửa mạnh các loại chất bẩn hữu cơ và mỡ và dầu; hóa chất trung bình sẽ có độ PH gần bằng 7 dùng để tẩy dưỡng và ít gây hại, sử dụng để tẩy rửa hàng ngày ở mức độ nhẹ. Và nếu bạn đang muốn sử dụng dịch vụ vệ sinh bạn có thể cần tìm hiểu về những loại hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến hiện nay thường được sử dụng trong vệ sinh làm sạch nói chung và vệ sinh công nghiệp nói riêng thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé:

Các loại hóa chất hay sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

>>>>Tham khảo thêm: Dọn vệ sinh công nghiệp tại hà nội chuyên nghiệp uy tín nhất

Phân loại theo tính năng và mục đích sử dụng

Nếu phân loại theo tính năng và mục đích sử dụng các loại hoá chất vệ sinh xây dựng được chia ra thành hoá chất làm sạch hóa chất khử mùi và tạo mùi và hoá chất phủ bóng. Tùy theo mục đích sử dụng và các tính năng sản phẩm bạn cần tránh những sai làm khi sử dụng chất tẩy rửa trong vệ sinh công nghiệp để không mắc phải những sai lầm khi làm vệ sinh.

Hóa chất làm sạch

Hóa chất làm sạch gốc axit: Các loại hoá chất làm sạch gốc axit dùng để làm sạch những chất vô cơ như xi măng, làm sạch sàn, cầu thang và nhà vệ sinh… Loại hoá chất này không dùng được trên những vật liệu bằng kim loại và inox hay đá tự nhiên.

Hóa chất làm sạch gốc kiềm: Loại hoá chất này sử dụng rất đơn giản, chỉ cần xịt lên bề mặt vật liệu rồi dùng vải mềm lau sạch là sạch. Lưu ý hoá chất này không được dùng trên vật liệu làm bằng nhôm.

Hóa chất làm sạch trung tính: Đây là những loại hóa chất làm sạch có độ PH gần bằng 7. Loại hoá chất này sử dụng đơn giản, ít gây nguy hại đến bề mặt của vật cần làm sạch nên sử dụng trong lau chùi hàng ngày.

Các loại hóa chất hay sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

Hóa chất làm sạch trên những vật liệu riêng biệt: Các loại hoá chất riêng biệt sẽ dành cho từng loại vật liệu riêng biệt. Khi làm sạch và chúng ta cần lưu ý về từng loại hóa chất vì khi sử dụng sai, chúng sẽ làm hỏng vật liệu.

Hóa chất làm sạch cục bộ: Khi dùng loại hóa chất làm sạch cục bộ cần phải thận trọng, chỉ sử dụng ở những chỗ cần thiết, không dùng trên các vật liệu nhựa và cao su; vì có mùi khó chịu và khá độc hại nên tránh tẩy rửa trong khu vực không thông thoáng.

Hóa chất có tính kiềm mạnh: Loại hóa chất này rất dễ làm xơ cứng và ăn mòn vật liệu và gây mùi khó chịu.

>>>>Tham khảo thêm: Bảng giá dịch vụ vệ sinh công nghiệp mới nhất 2019

Hóa chất phủ bóng

Hóa chất phủ bóng là loại hóa chất tổng hợp có chứa chất keo cứng hòa tan trong nước vàkhi khô sẽ tạo ra một lớp màng màu sữa cứng và trong suốt. Loại hóa chất phủ bóng này sử dụng để phủ lên bề mặt những vật liệu như gạch và gỗ, granite, vinyi hay kim loại… để giúp bảo vệ bề mặt của vật liệu, tránh trầy xước và tránh ẩm mốc.

Hóa chất khử mùi và tạo mùi thơm

Sản phẩm tiêu biểu trong nhóm hóa chất khử mùi  vàtạo mùi như dầu thông, băng phiến… Loại hóa chất khử mùi và tạo mùi thơm được sử dụng nhiều trong những phòng kín như khu vệ sinh hay phòng trải thảm nhằm khử mùi hôi và mùi ẩm mốc và xua đuổi côn trùng.

a